01

Tầm Nhìn

02

Sứ Mệnh

03

Giá Trị Cốt Lõi

 

 

 

01

Tầm Nhìn

 

 

 

02

Sứ Mệnh

 

 

 

03

Giá Trị Cốt Lõi

Giới thiệu

Về PYORGAINC

PY ORGANIC là một doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm nấm dinh dưỡng thuận tự nhiên có quy mô lớn nhất tại miền Trung với 02 trang trại nuôi trồng tại tỉnh Phú Yên, tổng diện tích sử dụng trên 50.000 m2, lực lượng lao động gần 100 người.

 

Nuôi trồng

Trong hành trình tìm kiếm phương thức canh tác nông nghiệp thân thiện, kết nối và nương tựa tự nhiên, với mục tiêu tạo nên nguồn thực phẩm an toàn, không sử dụng phân thuốc bảo vệ thực vật và chất kích thích sinh trưởng để cung cấp cho người tiêu dùng. Chúng tôi –những con người được đào tạo bài bản với kinh nghiệm 10 năm chuyên nghiên cứu về nấm và may mắn được kết duyên với vùng đất thuộc cao nguyên Vân Hòa của tỉnh Phú Yên – Một vùng đất đỏ bazan giàu khoáng chất được hình thành do quá trình phun trào núi lửa cách đây 175 triệu năm,  nổi tiếng về sự trù phú với nhiều đặc sản nổi tiếng với Mít đồn, thơm Ba xã, với những rẫy mía, bắp và sắn xanh ngút bạt ngàn, nơi khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trong ngày luôn thấp hơn các vùng khác thuộc tỉnh từ 3-50C, nơi cao hơn mặt nước biển từ 300-400m, được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều hồ, thác, vực vô cùng đặc sắc.

2016

TRANG TRẠI NẤM ĐẦU TIÊN

Từ năm 2016, những trại nấm đầu tiên được xây dựng ở nơi đây, là nơi chúng tôi thử nghiệm nuôi trồng các loại nấm để lựa chọn những loài nấm thích nghi được điều kiện tự nhiên của nơi này. Trong hành trình 05 năm, một mặt chúng tôi nuôi cấy và tuyển chọn một cách khắt khe bộ gen các loài nấm (chỉ 10% đạt chuẩn), mặt khác chúng tôi cũng xây dựng phương thức sản xuất và nuôi trồng nấm thuần tự nhiên bền vững với môi trường. Nấm được nuôi trồng hoàn toàn trên phần nguyên liệu hữu cơ như bã mía, lõi ngô, mùn cưa, trấu thu mua tại địa phương, trải qua quá trình ủ lên men để phân giải và hình thành nên hợp chất giàu dinh dưỡng phù hợp cho nấm hấp thu. Quá trình nuôi trồng nấm được chăm sóc trong những lán trại dựng từ các vật liệu thân thiện với môi trường như tre, trúc, bao bố, … Nấm được tưới bằng mạch nước khoáng ngầm có độ sâu hơn 200m và hơi ẩm từ sương mù luôn có quanh năm ở vùng đất này.

11000

m2

Diện tích

400000

phôi/năm

Bịch phôi

30

tấn

Sản lượng

Các loại nấm phổ thông

Nhờ có nguồn nguyên liệu tự nhiên nhiều dinh dưỡng do vùng đất đỏ bazan mang lại và quá trình ủ lên men tự nhiên suốt 120 giờ đồng hồ, được tưới bằng mạch nước khoáng ngầm thiên nhiên kết hợp với khí hậu ẩm mây mù sương phủ tại nơi đây đã tạo nên những sản phẩm nấm đậm đà hương thơm, giàu khoáng chất và dinh dưỡng mà không nơi nào có được.

Sau hành trình 05 năm thử nghiệm, tuyển chọn giống khắt khe và hoàn thiện qui trình nuôi trồng nấm, chúng tôi bắt đầu mở rộng xưởng sản xuất. Để thay thế sức lao động của con người, chúng tôi sử dụng thiết bị máy móc ở các khâu sản xuất bịch phôi nấm. Để đảm bảo năng lượng điện ổn định cho hệ thống máy móc thiết bị vận hành chúng tôi lựa chọn điện từ năng lượng mặt trời được lắp kết hợp trên các mái nhà sản xuất bịch phôi và nuôi trồng. Để đảm bảo một vùng đệm cung cấp không khí trong lành và ổn định ẩm độ cho khu vực nuôi trồng nấm, chúng tôi trồng các cây gỗ quí, cây ăn quả, cây dược liệu đa dạng và đa tầng tán, nơi đây đang dần hình thành một khu Vườn mô phỏng khu Rừng bao quanh khu vực trồng nấm. Bã thải từ bịch phôi sau khi nuôi trồng nấm, chúng tôi ủ lên men và phủ bón các khu vườn, là giá thể giàu dinh dưỡng, hệ vi sinh vật có ích để trồng rau và dược liệu. Lượng thực phẩm, rau, lúa, bắp, dược liệu, … thu hoạch từ khu Vườn Rừng này được dùng để nuôi một số giống bản địa như gà Kiến, gà Ác, chim Trĩ để lấy thịt và lấy trứng.

Từ một mô hình khép kín, khi mà các mắt xích sản phẩm được kết nối với nhau bằng một vòng tròn thức ăn thông qua quá trình lên men và phân giải hữu cơ. Chúng tôi cố gắng quan sát tự nhiên, mô phỏng các phương thức sản xuất và canh tác gần giống với tự nhiên, để con người và tự nhiên cùng hòa quyện, nương tựa và nuôi sống lẫn nhau.

Sản Phẩm