Tác dụng của Nấm Linh Chi với phụ nữ mang thai

Danh mục: Cẩm nang sức khỏe ; Công dụng linh chi

Tác dụng của Nấm Linh Chi với phụ nữ mang thai

Nấm Linh Chi là loại thảo dược quý đã được chứng minh là có rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Sử dụng Nấm Linh Chi kiên trì và thường xuyên làm tăng hoạt tính miễn dịch của cơ thể, vì thế có thể giúp phòng ngừa được các nguy cơ gây ra bệnh do sức đề kháng của cơ thể quá yếu. Vậy với phụ nữ đang mang thai có nên sử dụng Nấm Linh Chi để bồi bổ sức khỏe không?

Tác dụng của Nấm Linh Chi với phụ nữ mang thai

Tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tốt đối với các lọai bệnh, từ ung bướu đến cao huyết áp,ứ máu, mỡ trong máu, tắc mạch máu, bệnh mạch vành, chảy máu não, nhồi máu cơ tim, từ bệnh trĩ đến bệnh viêm tuyến tiền liệt, hay ung thư…

Phụ nữ đang mang thai có thể sử dụng Nấm Linh Chi. Tuy nhiên, Nấm Linh Chi chủ yếu dành cho phụ nữ sau khi sinh vì Nấm Linh Chi có thể giúp chị em lấy lại được vóc dáng thon gọn.

Nấm Linh Chi có tác dụng giúp bà bầu ăn ngon, ngủ đủ giấc, chống lại các virut, vi khuẩn gây bệnh, giúp làm giảm mệt mỏi, bảo vệ mẹ bầu luôn có được sức khỏe và sự dẻo dai, cung cấp dưỡng chất cần thiết giúp thai nhi phát triển tốt và khỏe mạnh hơn.

Đặc biệt, giai đoạn mang thai là thời gian để chị em bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để nuôi dưỡng thai nhi phát triển và đảm bảo sức khỏe nên các chị em cần chú ý đến chế độ ăn uống nhiều dưỡng chất, lựa chọn những thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe của bà bầu.

Phụ nữ đang mang thai nên dùng với liều lượng thích hợp và tùy cơ địa từng người, không nên dùng thường xuyên hàng ngày, các hoạt chất trong nấm có 1 số chất gây co bóp tử cung, trong quá trình mang thai nên hạn chế. Để an toàn và hiệu quả, trước khi dùng nên hỏi ý kiến chuyên viên để sử dụng Nấm Linh Chi đúng cách.

Tác dụng của Nấm Linh Chi với phụ nữ mang thai-2

Phụ nữ đang mang thai có thể sử dụng Nấm Linh Chi được không?

Tin vui rằng theo các nghiên cứu thì Nấm Linh Chi có tác dụng giúp phụ nữ khi mang thai ăn ngon, ngủ đủ giấc, chống lại được các virut, vi khuẩn gây bệnh, chống mệt mỏi, bảo vệ mẹ luôn có được sức khỏe và sự dẻo dai, cung cấp dưỡng chất giúp thai nhi phát triển tốt hơn.

Đặc biệt, giai đoạn mang thai là thời gian để chúng ta bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể để nuôi dưỡng thai nhi phát triển và đảm bảo sức khỏe nên các chị em cần chú ý đến chế độ ăn uống nhiều dưỡng chất, lựa chọn những thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe của bà bầu.

Tuy nhiên trong khi mang bầu thì chị em dùng Nấm Linh Chi với liều lượng thích hợp và tùy cơ địa từng người, không nên dùng liều lượng cao thường xuyên hàng ngày, hoạt chất trong Nấm Linh Chi có 1 số chất gây co bóp tử cung. Trong quá trình mang thai trước khi dùng nên hỏi ý kiến chuyên viên để sử dụng Nấm Linh Chi đúng cách.

Tác dụng của Nấm Linh Chi với phụ nữ mang thai-3

Nấm Linh Chi có gần 200 hoạt chất và dẫn chất có trong linh chi bao gồm: acid amin, các acid hữu cơ, các acid béo, terpenoid, alkaloid, protein, glycoprotein, các khoáng đa lượng và vi lượng. Vì thế từ nhiều ngàn năm nay, Nấm Linh Chi chiếm vị trí cao nhất trong cổ thư Trung Quốc. Nó không còn xa lạ với thầy thuốc bốn phương và từ lâu đã có tên chính thức trong dược điển của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… như một phương thuốc đặc trị.

Uống Nấm Linh Chi thường xuyên bạn sẽ có khả năng nâng cao sức đề kháng cơ thể, chính vì thế phòng trừ được các chứng bệnh sinh ra do sức đề kháng của cơ thể yếu. Tác hiệu phòng trị tốt đối với các loại bệnh, từ ung bướu đến cao huyết áp, mỡ trong máu cao, ứ máu, tắc mạch máu, bệnh mạch vành, chảy máu não, nhồi máu cơ tim, từ bệnh trĩ đến bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Tác dụng của Nấm Linh Chi với phụ nữ mang thai-4

Cách sử dụng Nấm Linh Chi dành cho phụ nữ mang thai

Cách 1: Thái lát Nấm Linh Chi

Mua dưới dạng Nấm Linh Chi đã thái lát thành từng miếng mỏng để dùng. 5 – 10g Nấm Linh Chi thái lát dùng được cho 1 người. Cho 5 -10 g Nấm Linh Chi vào ấm đun cùng với 1,5 lít nước, đun đến sôi rồi cho nhỏ lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 20 phút bằng lửa nhỏ.

Sau đó để nguội rồi dùng dần.Đun Nấm Linh Chi nước 2 và nước 3: Sau khi lấy hết nước đầu rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu lần lượt nước 2 và nước 3 cho đến khi nước nhạt dần. Sau khi được nước 3 lấy bã Nấm Linh Chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.

Tác dụng của Nấm Linh Chi với phụ nữ mang thai-5

Cách 2: Nghiền hoặc xay Nấm Linh Chi thành dạng bột

Sau đó cho  5- 10g Nấm Linh Chi dạng bột vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. Cách dùng Nấm Linh Chi này có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

Cách 3: Nấm Linh Chi nấu canh súp

Nấm Linh Chi lấy nước nấu các loại canh thịt hoặc súp dùng làm thức ăn bồi bổ cho bà bầu, phụ nữ mới sinh con, cho người mới ốm dậy và người già yếu.

Phụ nữ mang thai sử dụng Nấm Linh Chi theo liều lượng bác sĩ khuyên dùng. Không nên lạm dụng quá nhiều tác dụng của Nấm Linh Chi khi đang có thai.

0